News (104)

Gợi ý các cặp đôi cổ trang (Cosplay Couple)


02-11-2017 5928

Cuộc thi hoa khôi ảnh MISS DOF với mong muốn tìm ra những khuôn mặt "sáng ảnh" trên nhiều góc độ, từ việc bạn phải tự tin tạo dáng trước ống kính đến những hình thể nhân vật bạn sẽ hoá trang. Bắt đầu từ trang phục áo dài quen thuộc đối với hầu hết các bạn gái, đến trang phục nữ tính thể hiện vẻ duyên dáng dịu dàng, và phá cách mạnh mẽ với trang phục cá tính.

 

Trải qua 3 vòng trang phục trên, bạn sẽ bước vào vòng chụp ảnh Top 20 với các tạo hình nhân vật cặp đôi cổ trang (Cosplay Couple). Mỗi thí sinh sẽ được bốc thăm chia cặp, chia bảng và tự lựa chọn chủ đề nhân vật cho mình. Bỏ qua các quan niệm về chính trị quốc gia lãnh thổ, cuộc thi chỉ tập trung vào khả năng nhập vai của các thí sinh thể hiện trên trang phục và góc mặt, do đó từ VN ra ngoài thế giới, từ truyền thuyết, cổ tích, đến dã sử hay phim ảnh ... các thí sinh đều có thể lựa chọn nhân vật mà mình yêu thích, miễn là cặp đôi nhân vật đó phải cùng thời với nhau hay trong cùng một cảnh ngộ. Ví dụ, không thể có cặp đôi Bạch Tuyết và nàng Tấm được.

 

Khi đã chọn chủ đề concept cho mình, các thí sinh phải nắm rõ nội dung câu chuyện nhân vật mình đã chọn mà hoá trang và tạo dáng cho phù hợp. Bài viết sau đây gợi ý cho các thí sinh những cặp đôi cổ trang cùng tích truyện đi kèm, hy vọng sẽ giúp cho Top 20 MISS DOF toả sáng trong mùa giải này.

 

[ 1 ]

 

 

Ảnh: Bằng Lăng

(MISS DOF 2015)

 

Ngày xửa ngày xưa, giữa mùa đông tuyết rơi trắng như bông, một bà hoàng hậu ngồi khâu bên cửa sổ. Bà mải nhìn tuyết nên kim đâm phải tay, ba giọt máu rơi xuống tuyết. Thấy máu đỏ với tuyết trắng thành một màu tuyệt đẹp, bà nghĩ bụng: "Ước gì ta đẻ được một người con gái, da trắng như tuyết, môi đỏ như máu và tóc đen như gỗ khung cửa này".

 

Sau đó ít lâu, bà đẻ được một người con gái da trắng như tuyết, môi đỏ như máu và tóc đen như mun; vì vậy bà đặt tên con là Bạch Tuyết. Bạch Tuyết vừa ra đời thì mẹ chết. Một năm sau, vua đi lấy vợ khác. Bà này đẹp lắm nhưng kiêu căng tự phụ, không muốn ai đẹp bằng mình.

 

[ 2 ]

 

 

Ảnh: Anh Tran

(MISS DOF 2015)

 

Tấm Cám là một câu chuyện cổ tích Việt Nam thuộc thể loại truyện cổ tích thần kì, nó có nhiều dị bản và được xếp cùng thể loại với cổ tích Cinderella của Châu Âu. Câu chuyện Tấm Cám, cũng như Cinderella được liệt vào thuộc mô típ câu chuyện cổ xưa có nguồn gốc từ câu chuyện cổ về Rhodopis, một kỹ nữ thời Hy Lạp đã được một vị pharaon cưới làm vợ do vô tình để rớt chiếc giày của mình.

 

Ngày xưa, ở nhà kia có người con tên là Tấm. Mẹ Tấm mất sớm, ít năm sau cha Tấm lấy thêm người vợ đẻ ra người con tên là Cám. Ít lâu sau cha Tấm cũng qua đời Tấm sống với người dì ghẻ và Cám. Một hôm, mẹ Cám đưa cho Tấm và Cám mỗi đứa một cái giỏ sai đi bắt tép, đứa nào bắt được nhiều thì được thưởng cho một cái yếm đỏ. Tấm vốn chăm chỉ lại sợ dì mắng nên mải miết suốt buổi để bắt. Còn Cám do được mẹ nuông chiều, ham chơi nên chẳng bắt được.

 

[ 3 ]

 

 

Ảnh: Vũ Nguyễn

(MISS DOF 2015)

 

Mỹ nhân kế (The Lady Assassin) là một bộ phim võ hiệp, cổ trang của Việt Nam do Nguyễn Quang Dũng làm đạo diễn và viết kịch bản.

 

Bộ phim lấy bối cảnh ngược dòng về Đại Việt cổ xưa, giữa nơi rừng thiêng nước độc cách xa thành thị, có một tửu điếm nức tiếng giang hồ thuở bấy giờ mang tên Đường Sơn quán, nơi nổi tiếng hiểm trở, nội bất xuất ngoại bất nhập. Đứng đầu nơi đây là tú bà Kiều Thị cùng các nữ sát thủ khác là Linh Lan, Đào Thị, Liễu Thị và Mai Thị. Kiều Thị lãnh đạo các kỹ nữ chuyên cướp của người giàu, quan lại tham ô với mong muốn tích đủ số tiền để có được cuộc sống như ý.

 

[ 4 ]

 

 

Ảnh: Shine Nguyen

(MISS DOF 2015)

 

Thúy Kiều là nhân vật chính trong tác phẩm Truyện Kiều của Nguyễn Du, lấy hình tượng từ cuộc đời Vương Thúy Kiều, một kỹ nữ thời nhà Minh của Trung Quốc.

 

Do gia đình dính phải án oan sai, cha và Vương Quan bị bắt về nha môn. Kiều đã bán thân mình chuộc cha, nàng còn phải hy sinh luôn hạnh phúc đời mình, phải nhờ cậy đến em Thúy Vân thay mình chăm sóc cho Kim Trọng. Kiều là người bị hoa ghen liễu hờn không được sự khiêm nhường của hoa như Thúy Vân.

 

[ 5 ]

 

 

Ảnh: Duong Vo

(MISS DOF 2015)

 

Hồ ly tinh, cũng thường gọi là Hồ ly, Hồ tinh, Hồ yêu hay Yêu hồ là những tên gọi để những con cáo trở thành yêu tinh trong các huyền thoại và truyền thuyết, phần lớn ở những nước Đông Á như Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Theo quan niệm của một số người Trung Quốc thì trong các loài vật, thì loài cáo là loài có thể nói là thông minh nhất sau con người. Các hồ ly tinh trong truyền thuyết hoặc tự tu luyện, hoặc có cao nhân chỉ điểm mà hấp thu tinh hoa trời đất để thành tinh. Đặc điểm nổi bậc nhất của những con hồ ly tinh là chúng có thể hóa thành dạng người và thường là những cô gái đẹp.

 

[ 6 ]

 

 

Ảnh: Huy Chương

(MISS DOF 2015)

 

Lã Động Tân, một trong những bát tiên trong truyền thuyết, bán thuốc ở cầu Đoạn Kiều bên Tây Hồ. Khi Hứa Tiên còn nhỏ mua một viên thuốc tiên về uống, kết quả ba ngày ba đêm không muốn ăn gì cả, vội vã đi tìm Lã Động Tân. Lã Động Tân phải mang Hứa Tiên đến Đoạn Kiều, dốc ngược hai chân lên, viên thuốc bị thổ ra rớt xuống Tây Hồ. Sau đó bị Bạch Xà (Bạch Nương Tử) tu luyện trong hồ nuốt phải, tăng thêm 500 năm công lực, Bạch Xà nhân đó kết mối nhân duyên với Hứa Tiên. Con rùa đen cũng tu luyện tại đó, sau này là Pháp Hải hòa thượng, vì không nuốt được viên thuốc nên mang lòng căm hận Bạch Xà. Bạch Xà nhìn thấy một người ăn xin cầm trong tay một con Thanh Xà và vì muốn lấy mật rắn bán lấy tiền nên Bạch Xà bèn hóa thân thành người đi mua Thanh Xà (Tiểu Thanh), từ đó Thanh Xà nhận Bạch Nương Tử làm chị.

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

[ 7 ]

 

 

Ảnh: PC Tuấn Anh

(MISS DOF 2015)

 

Sứ mạng song sinh, hay còn biết với tựa đề Song tử thần thâu (Twins Mission) là một bộ phim hài hước - hành động - võ thuật do Hồng Kông sản xuất, phát hành năm 2007. Bộ phim đánh dấu sự trở lại của hai nữ ca sĩ Twins xinh đẹp kể từ lần cuối họ diễn xuất cùng nhau vào năm 2004.

 

"Song Tử Môn" là một môn phái với môn đồ là các cặp song sinh. Các chiêu thức của môn phái phần lớn đều nhờ vào sự đồng cảm giữa các cặp song sinh với nhau. Tuy nhiên, nhiều người đã lợi dụng sự giống nhau về ngoại hình để tạo ra bằng chứng ngoại phạm và thực hiện các âm mưu tội ác.

 

[ 8 ]

 

 

Ảnh: Nguyễn Bá Thành

(MISS DOF 2015)

 

Như Ý hay Võ Tắc Thiên, thường gọi Võ hậu hoặc Thiên Hậu, nhập cung lúc 14 tuổi, là một phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân được ân sủng đặt tên Võ Mỵ Nương, sau trở thành Hoàng hậu của Đường Cao Tông Lý Trị. Sau khi Đường Cao Tông qua đời, bà qua các đời Đường Trung Tông Lý Hiển và Đường Duệ Tông Lý Đán với tư cách Hoàng thái hậu, và cuối cùng trở thành Hoàng đế duy nhất của triều đại Võ Chu (690 - 705), trở thành Nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Trong 15 năm cai trị với tôn hiệu Thánh Thần hoàng đế, Võ Tắc Thiên mở mang lãnh thổ Trung Quốc, vươn sang Trung Á, hoàn thành cuộc chinh phục bán đảo Triều Tiên.

 

Từ Huệ, còn được gọi là Từ Hiền phi, là một phi tần của Đường Thái Tông Lý Thế Dân, vị Hoàng đế thứ hai của nhà Đường. Bà là một tài nữ văn thơ nổi danh đương thời, được đánh giá là nữ thi nhân đầu tiên thời Đường sơ, và là một trong số hiếm hoi thuộc tam ngàn tần phi được ghi vào sách sử, cũng như tác phẩm của mình.

 

[ 9 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

Tiểu Long Nữ là tên một nhân vật nữ được sáng tạo bởi Kim Dung, nàng là nhân vật chính của bộ tiểu thuyết kiếm hiệp "Thần điêu hiệp lữ". Tiểu Long Nữ là một đứa trẻ mồ côi được chưởng môn sư thái đời thứ ba của phái Cổ Mộ nhặt về nuôi và nhận làm đệ tử. Tên "Tiểu Long Nữ" cũng là do sư phụ nàng đặt và nàng được yêu quý như thánh nữ. Năm nàng 14 tuổi, sư phụ Tiểu Long Nữ vì bảo vệ mật thất cổ mộ đã qua đời. Bà để lại cho nàng chức chưởng môn và toàn bộ Mật thất Cổ Mộ. Lý Mạc Sầu muốn có được "Ngọc Nữ Tâm Kinh", bộ tâm pháp do Tổ sư Lâm Triều Anh để lại, phao truyền khắp nơi rằng sư muội là Tiểu Long Nữ đang mở hội tỉ võ chiêu thân. Người được chọn làm lang quân của nàng sẽ được thừa hưởng tất cả những võ công tuyệt diệu của phái Cổ Mộ tại núi Chung Nam.

 

[ 10 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

Hoàn Châu cách cách là một bộ phim truyền hình cổ trang Hoa ngữ nổi tiếng, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nữ tác giả Quỳnh Dao.

 

Tử Vy và a hoàn Kim Toả đi từ Tế Nam đến Bắc Kinh để tìm cha của Tử Vy, Hoàng đế Càn Long. Ở Bắc Kinh, họ gặp Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử và Tử Vy kết nghĩa làm chị em. Sau khi kết nghĩa, Tử Vy đem câu chuyện tình của người mẹ đã qua đời của nàng, Hạ Vũ Hà, và Càn Long ra kể với Tiểu Yến Tử. Tiểu Yến Tử hứa sẽ giúp Tử Vy gặp được cha.

 

[ 11 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

"Mỹ nhân ngư" là câu chuyện kể về tộc người cá sinh sống tại vùng vịnh Thanh La, nơi bị ô nhiễm nặng nề do sự hủy hoại của loài người. Sinh mạng bộ tộc bị đe dọa khi một tập đoàn bất động sản muốn cải tạo khu vực này thành khu du lịch, đưa máy phát sóng siêu âm xuống đại dương để xua đuổi các loài sinh vật dưới nước.

 

Đứng trước nguy cơ diệt vong, tộc người cá cử nàng tiên cá San San đi ám sát kẻ đứng đầu tập đoàn là ông chủ Lưu Hiên. Nhưng trong quá trình thi hành nhiệm vụ được giao, nàng tiên cá San San đã nảy sinh tình cảm với kẻ thù.

 

[ 12 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

Hằng Nga, còn gọi Thường Nga, Việt Nam tục gọi Chị Hằng, là một nữ thần Mặt Trăng, có thể xem là một trong những nữ thần nổi tiếng nhất trong các truyện thần thoại Đông Á của Trung Quốc, Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 

Trong nghệ thuật Đông Á, Hằng Nga thường xuyên là đề tài của nhiều tác phẩm hội họa, ca kịch cổ tích trong truyền thuyết. Phần lớn truyền thuyết đều hình dung nàng có một dung mạo xinh đẹp phi phàm và đều gắn liền với tình duyên cùng Hậu Nghệ, một vị anh hùng huyền thoại thời cổ, người được cho là đã bắn rụng 9 mặt trời để giúp dân chúng. Về sau nàng được Tây Vương Mẫu tặng thuốc trường sinh, song do hiệu lực của thuốc quá lớn khiến nàng bay lên trời và đến mặt trăng, về sau truyền thuyết này được gọi là Hằng Nga bôn nguyệt. Trong văn hóa Việt Nam, Chị Hằng thường được trẻ em Việt Nam nhắc đến như một người bạn của chú Cuội, dựa theo cổ tích Cây đa và Chú Cuội rất nổi tiếng, gắng liền với Tết trung thu, nên hình tượng Chị Hằng và Chú Cuội đa phần rất được yêu mến bởi trẻ em.

 

CÁC CẶP ĐÔI NHÂN VẬT KHÁC TRONG TRUYỀN THUYẾT

 

[ 13 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

[ 14 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

[ 15 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

[ 16 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

[ 17 ]

 

 

Ảnh: BB Coslay

 

 Bài viết khác
NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2022

NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2022

by Nghiêng Song

1086 10-01-2023
NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2021

NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2021

by Nghiêng Song

1479 18-01-2022
NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2020

NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2020

by DOF CLUB

2149 08-02-2021
NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2019

NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2019

by DOF CLUB

3011 23-01-2020
NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2018

NHẬT KÝ NHIẾP ẢNH DOF 2018

by DOFVIET

4208 20-01-2019
DOF’s Event WORLDCUP 2018

DOF’s Event WORLDCUP 2018

by DOFVIET

3800 08-07-2018
DOF’s Event WORLDCUP 2014

DOF’s Event WORLDCUP 2014

by DOFVIET

4353 22-05-2018
DOF's Event BIKINI 5 (8/4/2018)

DOF's Event BIKINI 5 (8/4/2018)

by DOFVIET

5605 03-05-2018
DOF KHAI XUÂN 2018

DOF KHAI XUÂN 2018

by DOFVIET

3295 28-02-2018
ĐÊM GALA CHUNG KẾT MISS DOF 2017

ĐÊM GALA CHUNG KẾT MISS DOF 2017

by DOFVIET

5315 17-12-2017
NGÔI NHÀ CHUNG MISS DOF 2017

NGÔI NHÀ CHUNG MISS DOF 2017

by DOFVIET

4371 06-12-2017
Một vài chia sẻ khi chụp ảnh áo dài

Một vài chia sẻ khi chụp ảnh áo dài

by Nghiêng Song

6352 02-09-2017
HỌP BÁO MISS DOF 2017  (5/8/2017)

HỌP BÁO MISS DOF 2017 (5/8/2017)

by Nghiêng Song

5064 09-08-2017
360 ĐỘ - MISS DOF 2017

360 ĐỘ - MISS DOF 2017

by DOFVIET

6326 03-08-2017
MISS DOF 2017 – Sân chơi cho người mê ảnh

MISS DOF 2017 – Sân chơi cho người mê ảnh

by Saigon Cao Truong

4601 31-07-2017
Thông cáo báo chí MISS DOF 2017

Thông cáo báo chí MISS DOF 2017

by Nguyễn Minh Đức

3481 30-07-2017
DOF's Event BIKINI 4 (25/6/2017)

DOF's Event BIKINI 4 (25/6/2017)

by Nghiêng Song

7863 19-07-2017
DOF’s Event YẾM ĐÀO 3 (23/4/2017)

DOF’s Event YẾM ĐÀO 3 (23/4/2017)

by Nghiêng Song

8848 01-05-2017
DOF’s Event YẾM ĐÀO 2 (17/8/2014)

DOF’s Event YẾM ĐÀO 2 (17/8/2014)

by Nghiêng Song

6268 13-04-2017
DOF’s Event YẾM ĐÀO 1 (23/2/2014)

DOF’s Event YẾM ĐÀO 1 (23/2/2014)

by Nghiêng Song

7612 12-04-2017
DOF Offline 1/1/2017 Tôi vẽ ước mơ tôi

DOF Offline 1/1/2017 Tôi vẽ ước mơ tôi

by DOF & Friends

4484 18-01-2017
DOF's Event - Lễ hội hoá trang HALLOWEEN 2016

DOF's Event - Lễ hội hoá trang HALLOWEEN 2016

by Nghiêng Song

3348 18-10-2016
DOF's Event - Lễ hội hóa trang HALLOWEEN 2014

DOF's Event - Lễ hội hóa trang HALLOWEEN 2014

by Nghiêng Song

3952 12-10-2016